VƯỜN CÒ BẰNG LĂNG - CẦN THƠ

Được hình thành từ năm 1983, Vườn Cò Bằng Lăng là vườn cò lớn nhất miền tây, nơi đây được cho là có đến 20 loài cò và lên đến 200.000 con sinh sống tại đây. Vườn Cò Bằng Lăng thuộc ấp Thới Sơn , xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Đây là điểm tham quan nổi tiếng của du lịch miền tây.

Cách đến vườn cò Bằng Lăng và giá vé

Vườn cò Bằng Lăng cách trung tâm thành phố Cần Thơ 60km. Từ Cần Thơ, du khách đi theo quốc lộ 91 xuyên qua Ô Môn, Thốt Nốt để vào vườn Cò. Đến đầu cầu Bằng Lăng còn cách vườn cò khoảng 2km, từ đây du khách có thể thuê xe ôm hoặc đi bộ vào. Giá vé vào tham quan vườn cò Bằng Lăng là 20.000 vnđ/ khách quốc tế và 10.000 vnđ/khách nội địa.

vuon-co-bang-lang-mttour

Vườn cò Bằng Lăng - Cần Thơ

Vườn cò Bằng Lăng là nơi cư ngụ của đàn cò khổng lồ bởi nơi đây có rừng cây, hồ nước rộng rãi. Chủ vườn cò Bằng Lăng là ông Nguyễn Ngọc Thuyền và người ta hay gọi ông là Bảy Cò. Ông kể rằng, năm 1983 bỗng nhiên có một đàn cò đến sinh sống, nghỉ bụng “đất lành chim đậu” nên ông không đuổi đi. Bỗng có một ngày, đàn cò bay đi mất nhưng rồi lại kéo thêm nhiều cò hơn đến sống. Sau đó, ông đã nghỉ phải làm cho chúng một ngôi nhà để yên lành nên ông đã trồng nhiều tre, dừa, trâm bầu. Qua thời gian, những rặng tre, dừa, trâm bầu tươi tốt xanh ngát, đàn cò càng ngày càng đông hơn.

Thời điểm đẹp nhất để tham quan vườn cò Bằng Lăng

Điều đặc biệt là dù cò đông đến đâu thì cũng không chạy sang vườn nhà hàng xóm. Có thể nói tình yêu thiên nhiên, chim tróc của ông Bảy Cò đã được đền đáp bởi đàn cò. Gắn bó với đàn cò lâu nên ông bảy Cò quen thuộc với tập tính của cò. Ông kể, từ tháng 8 âm lịch hàng năm là thời điểm cò sinh sản, riêng cò ma tập trung về vườn và đẻ trứng từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Đây là thời điểm đẹp nhất để tham quan vườn cò Bằng Lăng. Ngoài loài cò, nơi đây còn có các loài khác như vạc, bồ nông, bạc má, diệc…

Được hình thành từ rất lâu nên vườn cò Bằng Lăng là một địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch Cần Thơ. Đến nơi đây du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình, không khí trong lành, mát mẻ.

du lịch cần thơ vườn cò vườn cò bằng lăng điểm du lịch cần thơ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.