VƯỜN CHIM BẠC LIÊU

Vườn chim Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.Vườn chim luôn tạo ra những bất ngờ sửng sốt cho du khách đến tham quan. Mới bước vào vườn chim, du khách nhìn thấy ngay cảnh náo nhiệt của một vườn chim tự nhiên

VỊ TRÍ VƯỜN CHIM BẠC LIÊU

Bạc Liêu là một trong 12 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến không chỉ là một vùng lúa trù phú; những cánh đồng muối trắng ven biển; những vườn nhãn xum xuê, cây xanh, trái ngọt, nổi tiếng khắp vùng… Ngoài ra nơi đây cũng được biết đến với một Vườn Chim còn đậm nét thiên nhiên hoang dã Cách thị xã Bạc Liêu 6km về hướng Biển, trên con đường nhựa sạch đẹp mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác bản Dạ cổ Hoài Lang, về phía phải, sang kênh 30 tháng 4 trên con cầu bê tông vững chắc là đến Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu.

vuon-chim-bac-lieu

DU LỊCH VƯỜN CHIM BẠC LIÊU

Theo tư liệu của khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim Bạc Liêu, địa danh này xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng, với hệ sinh thái ngập mặn tự nhiên. Vườn Chim là một phần thảm rừng còn sót lại ven Biển Đông do sự bồi tụ tự nhiên nên ngày càng xa biển hơn. Vào năm 1962, Vườn Chim được một hộ dân quản lý chăm sóc bảo vệ và khai thác chim non. sau đó, chính quyền địa phương sớm nhận thức Vườn Chim là tài sản thiên nhiên quý hiếm nên đã có sự đầu tư từng bước.

vuon-chim-bac-lieu

Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Vườn chim Bạc Liêu là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có một loài chim được ghi vào sách Đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…, 109 loài thực vật thuộc 90 chi của 46 họ: 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú, 8 loài bò sát và một số động vật khác cùng sống chung trong một quần thể đa dạng, thể hiện cao tính đa dạng sinh học rất cần được bảo tồn và phát triển.

Vườn Chim Bạc Liêu là nơi làm tổ quan trọng của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen và nhiều loài chim khác. Sáng sớm, từng đàn chim đi kiếm mồi ở những nơi xa xôi, tối đến tìm về tổ ấm là Vườn Chim, cũng là lúc những loài chim ăn đêm bắt đầu cuộc hành

Đến với vườn chim Bạc Liêu, du khách sẽ được đi xuồng ba lá len lỏi trên các dòng kinh, vào sâu trong vườn quốc gia đặc dụng và khu bảo tồn thiên nhiên để khám phá vẻ đẹp, sự phong phú, đa dạng về hệ động, thực vật của Vườn chim Bạc Liêu. Những vườn chim thu nhỏ, khu vực nuôi thú sẽ mang đến cho khách tham quan cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu có 181 loài thực vật đặc hữu với trạng thái rừng ngập mặn hỗn giao tự nhiên đa dạng, và quần thể chim hoang dã khoảng 40.000 cá thể của 78 loài, trong đó chim giang sen, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Độ… có tên trong Sách đỏ Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều tại nơi này.

Hiện nay, Vườn chim Bạc Liêu là điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch miền tây. Đây là điểm tham quan điển hình và tạo nên bức tranh du lịch Bạc Liêu đa dạng hơn.

bạc liêu du lịch bạc liêu du lịch miền tây miền tây người miền tây vườn chim Điểm du lịch miền tây điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.