RỪNG TRÀM TRÀ SƯ - AN GIANG

Rừng tràm Trà Sư là một trong những điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh An Giang. Đến du lịch Rừng Tràm Trà Sư du khách được ngồi thuyền len lỏi qua những kênh, rạch phủ đầy bèo trên mặt nước, quý khách tham quan hệ sinh thái đa dạng và nghe chim hót rít rít trong rừng Trà Sư.

du-lịch-rừng-tràm-trà-sư

Du khách tham quan rừng Tràm Trà Sư

LỊCH SỬ RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư được hình thành từ năm 1983 để khử mặn và khai hoang nguồn đất, rừng có diện tích bao phủ khoảng 845ha.

Năm 2003, rừng Tràm Trà Sư được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp phép xây dựng khu bảo tồn kết hợp du lịch và nguyên cứu khoa học.

Năm 2017, rừng Tràm Trà Sư được giao một công ty du lịch tư nhân thuê để phát triển du lịch, với diện tích thuê là 160ha. Hiện tại đây được đầu tư nhiều hạng mục phát triển dịch vụ nhằm phục vụ khách du lịch có nhu cầu đi tìm hiểu và trải nghiệm tại rừng tràm Trà Sư.

rung-tram-tra-suRừng tràm Trà Sư

RỪNG TRÀM TRÀ SƯ Ở ĐÂU?

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giao, huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang và một phần nằm trên địa phận xã Ô Long Vỹ, chuyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Từ thị trấn Nhà Bàng của huyện Tịnh Biên, du khách đi theo tỉnh lộ 948 đến cầu Bưng Tiên thì rẽ trãi và đi thẳng theo con đường nhựa chừng 4km là đến khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư. Rừng Tràm Trà Sư cách TP Cần Thơ 110km và cách thành phố Long Xuyên 55km. Đây là điểm tham quan nhất định phải đến khi đi du lịch An Giang.

GIÁ VÉ THAM QUAN RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư là điểm du lịch được nhiều du khách biết đến khi đi du lịch miền tây. Nơi đây có địa hình sinh thái thiên nhiên điển hình của miền sông nước.

Giá vé tham quan rừng tràm Trà Sư là 100.000 vnđ/ người
Giá vé đi tắc rang tham quan bên trong: 50.000 vnđ/người
Giá vé đi xuồng ba lá tham quan: 50.000 vnđ/ người
Giá vé lên tháp kính viễn vọng tham quan: 5000 vnđ/ khách

RỪNG TRÀM TRÀ SƯ CÓ GÌ?

Rừng tràm Trà Sư là một hệ sinh thái gồm sông nước ngập mặn, rừng cây và nhưng loài động vật hoang dã, chim choc, cá rắn, ếch, nhái…

Về thực vật ở đây chủ yếu là cây tràm ngập dưới nước cùng mảng bèo cám và bèo tai tượng nổi trên mặt nước. Hiện ở đây có đến 140 loài thực vật khác nhau. Toàn bộ tạo nên một bức thanh thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều màu sắc.

cầu-tre-rừng-tràm-trà-sưCây cầu tre dài 10km tại rừng Tràm Trà Sư

Nơi đây còn có đoạn cầu tre dài khoảng 10km và được xác nhận vào sách kỷ lục Việt Nam là cây cầu tre dài nhất. Vào gần bên trong có đài quan sát cao 14m, lên đỉnh tháp du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh rừng tràm Trà Sư và các loài chim bay, đậu sinh sống nơi đây.

Nhà hàng và đài quan sát Rừng tràm Trà Sư

Để tham quan rừng tràm Trà Sư, du khách đi tắc ráng hay còn gọi là xuồng máy vào bên trong rồi chuyển sang thuyền ba lá. Ngồi trên xuống ba lá len lỏi dọc theo dòng sông ngập nước bèo nổi yên tĩnh tham quan cảnh vật rừng là trải nghiệm thích thú và hấp dẫn du khách.

Ăn uống tại rừng tràm Trà Sư

Tại rừng Tràm Trà Sư còn có dịch vụ ẩm thực phục vụ khách du lịch. Mức giá trung bình khoảng 100.000 đ – 200.000 vnđ/ xuất. Các món lẩu khoảng 200.000 đ- 300.000 đ. Đặc biệt món cá lóc nướng thơm ngon được nhiều người yêu thích có giá 100.000 đ/con, riêng lẩu cua đồng giá 200.000 đ/nồi.

Nên đi du lịch rừng Tràm Trà Sư thời điểm nào?

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Khu du lịch rừng tràm Trà Sư phục vụ du khách quanh năm, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là khoảng tháng 7 đến tháng 12. Đây là thời điểm mùa nước nổi nên bèo xanh tốt và ngập đầy theo dòng sông.

Trên đây là một vài thông tin về khu du lịch rừng Tràm Trà Sư, nếu có dịp đi du lịch miền tây bạn hãy đến tham quan rừng Tràm Trà Sư bạn nhé.

du lịch an giang rừng tràm rừng tràm trà sư
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.