CHỢ NỔI NGÃ BẢY - PHỤNG HIỆP

Chợ nổi Phụng Hiệp hay còn gọi là chợ nổi Ngã Bảy bởi địa điểm này thuộc thị xã Ngã bảy và là nơi gặp nhau của 7 tuyến sông. Đây là nơi trao đổi hàng hóa lớn tại tỉnh Hậu Giang. Chợ nổi Phụng Hiệp – chợ nổi Ngã Bảy là điển hình của loại hình chợ họp trên sông tại miền tây sông nước ngoài các chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền… Nếu đi du lịch Hậu Giang nói riêng và du lịch miền tây nói chung, các bạn hãy đến với chợ nổi Phụng Hiệp để tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của bà con nhân dân tại miền tây.

VỊ TRÍ CHỢ NỔI NGÃ BẢY

Chợ nổi Ngã Bảy thuộc thị xã Ngã Bảy – tỉnh Hậu Giang, đây là nơi gặp nhau của 7 tuyến sông: Cái Côn, Búng Tàu, Mang Cá, Sóc Trăng, Lái Hiếu, Xẻo Môn và Xẻo Dong. Chợ được hình thành từ năm 1915 khi mỗi ngày tại đây có đến 300 con thuyền chuyên chở hàng nông sản đi buôn bán, trao đổi hàng hóa.

Ngã-bảy-hậu-giangNgã bảy Hậu Giang

Do có địa chình chủ yếu là các con sông, kênh rạch nên bà con miền tây lựa chọn hình thức di chuyển bằng đường thủy thay vì đường bộ còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc mang hàng nông sản từ các miệt vườn đi bán được bà con chuyên chở bằng thuyền nên hình thành những phiên chợ trên dòng sông.

ngã-bảy-phụng-hiẹpNgã bảy Phụng Hiệp

MẶT HÀNG TẠI CHỢ NỔI NGÃ BẢY

Mặt hàng chủ yếu được buôn bán tại chợ nổi Ngã Bảy là hàng nông sản, giống với chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Hàng ngày, từ 2, 3 giờ sáng thuyền ghe từ các con sông, các hướng khác nhau đổ về đây để buôn bán hàng trái cây như dưa hấu, dứa, xoài…

chợ-nổi-ngã-bảy-phụng-hiệpChợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp

Ngoài ra còn có những ghe bán hoa cúc, hoa hồng.

Chợ nổi Ngã Bảy - Phụng Hiệp

Đâu đó còn có những ghe bán đồ ăn sáng cho người dân tại nơi đây, món ăn được ưa chuộng và nhanh nhât là hủ tiếu. Tranh thủ nghỉ tay húp tô hủ tiếu nóng hổi, khói bốc nghi ngút hòa với những tiếc cười nói của bà con nông dân tạo nên một bức tranh sinh độ miêu tả về cảnh sinh hoạt của miền quê sông nước. Người dân miền tây thật thà, chất phác, ăn to nói lớn, chịu thương chịu khó khiến cho du khách cảm thấy thân thiện khi đi du lịch chợ nổi Ngã Bảy.

ăn-sáng-trên-chợ-nổiĂn sáng trên chợ nổi

Nếu có dịp đi du lịch Hậu Giang, hãy ghé qua tham quan chợ nổi Phụng Hiệp – chợ nổi Ngã Bảy để hòa mình vào cuộc sống thường ngày với bà con miền tây sông nước, bà con Hậu Giang thân thiện.

chợ nổi chợ nổi ngã bảy chợ nổi phụng hiệp du lịch hậu giang du lịch miền tây Điểm du lịch miền tây Điểm tham quan miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.